library_book

Hệ màu RGB và CMYK

Với những ai mới thử thiết kế trên photoshop đều vấp phải 1 hiện tượng khó chịu: "Khi xuất ra bản in màu sắc bao giờ cũng xỉn hơn bản thiết kế trên máy tính". Nguyên nhân là chúng (màu sắc trên màn hình máy tính và máy in trên giấy) không cùng một hệ màu.

Joomla và Wordpress

Trang này dành cho ai muốn trang web mình chuyển từ wordpress sang joomla.

Joomla - Hiển thị vị trí các Module trên trang chủ

Giao diện trang web chạy bằng Joomla được lắp ghép từ những Module, và vị trí của chúng ở mỗi Template sẽ khác nhau. Khi biết được vị trí các Module bạn mới có thể sắp xếp các thành phần giao diện Froint-page theo ý mình được.

Wordpress

Chuyên danh sách thủ thuật Wordpress

ảnh Duotone

Khởi đầu vì tiết kiệm mực chỉ in 2 màu thay vì in 4 màu CMYK, ảnh duôtne trở thành 1 trào lưu thiết kế hiện đại

Nguồn: https://99designs.com/blog/trends/duotone-design/

Ảnh SVG là gì?

Nếu có ai hỏi liệu có ảnh vector nào có thể hiển thị được trên trình duyệt website, câu trả lời sẽ là SVG.

Lịch Sử Thiết Kế

Bài cuối tuần trích nguyên bài luận của sinh viên Nguyễn Ngọc Thuỷ Điền trường ĐHMT Tp. HCM

Web và ảnh JPG, JPEG, PNG, GIF

Nếu đã từng sưu tầm ảnh từ internet thì bạn sẽ thấy chúng có nhiều định dạng phong phú. Nhiều nhất là ảnh JPG (ví dụ: vietchigo.jpg), kế đến là ảnh GIF và ảnh PNG. Đặc biệt khi vào trang Wiki mình thấy có cả ảnh SVG nữa.

Các định dạng ảnh số thông dụng

Bài viết luôn cập nhật thường xuyên

Bài viết này không có tham vọng liệt kê hết tất cả các định dạng ảnh số, chúng mênh mông như một đám rừng. Với người mới tập tành làm thiết kế, mớ hỗn độn này lại càng khó khăn hơn. Dưới đây chỉ là một số định dạng thường gặp, được cập nhật mới nhất trên MacOS, Window và cả trên iOS (iPhone, iPad).

Chế bản, bình trang trong in ấn

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn bổng nhiên thắc mắc những gì mình thiết kế, sau đó nó sẽ đi về đâu? những công đoạn kế tiếp theo của nhà in là gì?

Màu sắc và những sai lầm thường gặp

Màu sắc không chỉ đến từ thuộc tính vật chất, ánh sáng môi trường mà còn do cảm giác người nhìn nữa. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi làm việc với màu sắc.

Màu Pastel

Trong thế giới bí mật của màu sắc, Pastel được nói đến là những gam màu dịu mắt, trang nhã.. và đầy nữ tính.

Màu xấu nhất thế giới là màu gì

Không phải lúc nào màu sắc được sử dụng trong thiết kế luôn là những màu rực rỡ, tươi đẹp,.. mà cũng có lúc thiết kế cần đến những màu xấu nhất, thậm chí là kinh tởm nếu có một màu nào thể hiện được như thế.

Subcategories