Sylvester Stallone và câu chuyện lập nghiệp

Đây có lẽ là 1 câu chuyện buồn có hậu và cũng là câu chuyện truyền cảm hứng nhất được truyền tai tại Hollywood. Mình xin phép dịch ra tiếng Việt. Trong những ngày FB cứ rộn ràng tranh cãi về đủ thứ hỉ nộ ái ố, thì câu chuyện này tưới mát tinh thần mình, và khiến ý chí mình lại hừng hực đam mê.

Ảnh chế tác từ nhiếp ảnh gia Lilia Alvarado

Bài này lấy nguồn từ Photographer Accused of Using Too Much Photoshop Shares Before and After Images (tạm dịch là Khi nhà nhiếp ảnh bị cáo buộc lạm dụng photoshop quá nhiều chia sẻ ảnh trước và sau chỉnh sửa)

Tranh tĩnh vật Vanitas và triết lý vô thường

Chủ đề của tranh tĩnh vật (still life) thường là các vật vô tri, hoặc các vật tự nhiên như thực phẩm, cây cối, hoa quả, sỏi đá hoặc là nhân tạo như ly tách, tẩu thuốc, nhạc cụ.. Tranh tĩnh vật rất được ưa thích do ưu thế về chất liệu và khả năng tự do sắp xếp các đối tượng theo bố cục người vẽ mong muốn (mà, vào thời đó, tranh về đề tài tôn giáo ngày càng bị cấm đoán hơn).

40+ bức ảnh người nổi tiếng trên Instagram

Bạn có bao giờ nhìn vào bức ảnh 1 nhân vật nổi tiếng nào đó mà mình yêu thích và tự hỏi "Làm sao mà họ tạo được dáng trong 1 bộ phục đẹp như vậy nhỉ?". 

BOOK - Hình thể người

Các thế dáng người dành cho họa sĩ và nhà điêu khắc tham khảo

Art Recycled Garden Sculptures

Bộ sưu tầm này được lấy từ Siggi Meissner's Art trên facebook với tất cả các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trang trí sân vườn từ các bộ phận sắt hoen gỉ độc đáo